Mình là Khuê Nguyễn người viết Blog này, mình viết lách cũng chỉ là đam mê thôi. Gọi là có nơi để tra cứu kiến thức, lưu giữ những gì mình có trong cuộc sống này. Nó đơn giản như một cuốn nhật kí vậy, thế nên đừng quá quan trọng kiến thức trong này nhé.

Kẻ đứng sau Blogs này

Nói thực thì mình ko viết lách giỏi, câu cú thì lủng củng, hành văn thì như hành kinh :)) nhưng cũng chẳng quan trọng. Mình cũng không phải là người giỏi trong lĩnh vực này. Nhưng mà chưa giỏi cũng có những thứ mình biết và bạn thì ko biết. Và mình muốn chia sẻ cho các bạn các kiến thức đó, chỉ vậy thôi.

Lĩnh vực mà mình đam mê là điện tử và lập trình, đôi khi mình còn post các thứ khác nữa, những thứ có vẻ quan trọng với mình 😀

14889702 1188451987911939 2735007718697172837 o

Câu chuyện của mình

Hồi bé mình rất mê việc tháo các đồ điện tử ra rồi ngồi lắp lại, đôi khi nó chạy, đôi khi lại không, và còn thừa vài con vít mà mình ko biết lắp vào đâu :). Cứ như vậy cái đam mê với điên nặng điện dần hình thành. 
Cái sở thích đấy ngấm dần theo thời gian, làm mình thích tất cả các môn tự nhiên, đặc biệt là vật lý, hóa học, ở nhà còn có các thí nghiệm hơi điên 1 chút, nhưng mà hồi đấy làm gì có internet, làm gì làm dc cái gì nên hồn. 

Học hết cấp 3 mình đinh ninh có nên thi học viện kĩ thuật quân sự hay không, vì sợ phải nhập ngũ nên thôi (học mấy năm mới biết trường đấy không phải nhập ngũ các bạn ạ). Thế nên mình đi theo điện tử và bén duyên với nhúng nhùng nhùng. 

Nhưng rồi mọi chuyện lại chả như mong đợi, cái đam mê, ước mơ của mình dần xa vời mình lao đầu vào Game, bỏ cả học hành. Sau đó mình quyết định nghỉ học và đi làm. Vì suy nghĩ rằng chỉ cần trình độ, không cần bằng cấp vẫn có thể sống tốt và sống khỏe.

Mình đi làm trái nghành, đó là làm thợ quảng cáo, vì ko bằng cấp thì xin việc ở công ty lớn rất khó. Trong thâm tâm thì vẫn cứ nhen nhóm việc làm đúng với đam mê , nhưng rồi cơm áo gạo tiền ập tới. Mình phải duy trì công việc để có thể trang trải cuộc sống tự lập. 

Quyết định nghỉ việc và tìm một công ty kĩ thuật. Rồi mình tìm tới Minh Hà, xin vào làm việc với chức vụ “nhân viên hàn mạch “. Lúc mới đi làm phấn khởi lắm, vì được làm việc trong môi trường mình thích, gặp những người có chuyên môn cao, lúc đấy chỉ ao ước học thật nhiều từ họ, lúc đấy cảm thấy mình thật bé nhỏ và lãng phí thời gian biết bao. 

Mình học được rất nhiều thứ, có nhiều bạn bè, nhưng rồi mọi chuyện lại chẳng như mong đợi. Vì vấn đề nhân sự hoặc trình độ mình chưa có, mà mình phải làm công việc khác với nguyện vọng, thế là quyết định ra đi.

 Lại một quãng thời gian bấp bênh, bất ổn, nhảy việc này tới việc khác. Nhưng rốt cuộc vẫn không đâu vào với đâu. Mình bắt đầu nghi ngờ bản thân, liệu mình có đam mê, liệu mình có thực sự nghiêm túc theo đuổi đam mê hay không.

Và rồi một tin dữ ập tới, mình bị ốm, bác sỹ chuẩn đoán bị Lao màng tim, phải phẫu thuật lồng ngực. Khoảng thời gian sau khi mổ là khoảng thời gian có lẽ là đáng sợ nhất cuộc đời, dạo qua quỷ môn quan mình thấy rằng bản thân mình có gì đó thay đổi, và mình muốn làm gì đó thay đổi cho cuộc đời này

Nếu không ai cho bạn cơ hội hãy tự tạo ra cơ hội chứng tỏ bản thân mình

Mình nghe câu nói này của ai đó và thấy rất phù hợp với bản thân mình hiện tại. Ít kinh nghiệm, ít kiến thức, background xấu thì làm sao có thể xin được việc ngon, thỏa mãn đam mê.

Vậy tại sao không tự tạo ra những project ngon, tự quảng bá bản thân mình, rồi sau đó cơ hội sẽ đến.

Quãng thời gian nghỉ ốm cũng là quãng thời gian trau đồi kiến thức, có những thứ trước giờ mình nghĩ thật khó, khi nghiêm túc học lại, hiểu bản chất rồi thì lại cực kì đơn giản. Và mình muốn chia sẻ những kiến thức đó tới những người cần nó, những người mới chập chững bước từng bước đầu tiên vào cái nghành này.

Nói lan man vậy chắc cũng đủ rồi, nếu bạn là người muốn học lập trình thì hãy lướt Blogs ngay nhé. Còn nếu bạn muốn contact với mình thì có thể mail hoặc gửi tin nhắn vào fanpage nhé. Chào thân ái và quyết thắng

Đây là một số info của mình, nếu cần liên lạc hãy nhắn tin nhé.

Fanpage: Khuenguyencreator

Email: nguyenkhue2608@gmail.com

Youtube: Khuê Nguyễn 

Shop: My Shop